forwriter.com
Book in My life By Nightingale
 

                                                          

 

.......เรื่องของชายชื่อกนกสามคน

 

เพิ่งจัดห้องนอนเสร็จหลังจากปล่อยให้รกรุงรังมานาน พอจัดเสร็จแล้วก็ดีใจ เพราะร้อนก็ร้อนทั้งที่ตอนนี้ก็กลางคืนแล้ว

อ๋อ...ผมลืมบอกไป ผมจัดห้องนอนตอนกลางคืนครับ

เหตุผลที่ผมต้องจัดการห้องนอนตัวเองในตอนกลางคืนนั้นเพราะว่าห้องนอนผมอยู่ชั้นบน บ้านของผมเป็นบ้านไม้สองชั้น และแน่ล่ะว่าอยู่ตรงเชิงดอยซึ่งใกล้กับพระอาทิตย์เอามากๆ พอพระอาทิตย์ส่องแดดก็เข้าไปอบกันอยู่ในบ้าน โดยเฉพาะชั้นบนนี่ถ้าใครเผลอขึ้นไปก็แทบสุกล่ะครับ ดังนั้น ตอนกลางวันจึงไม่มีควงามสามารถจะทำอะไรได้เลยเพราะกลัวเป็นคนอบไปเสียก่อน กิจการงานบ้าน(ห้อง)ทุกอย่างจึงตกมาอยู่ในช่วงกลางคืนเสียหมด

ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมผมถึงต้องจัดห้องก็คือ เมื่อตอนกลางวันผมได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับฮวงจุ้ยเล่มหนึ่ง เรื่องการจัดทิศทางให้เข้าที่ ผมก็ชอบเปลี่ยนห้องอยู่แล้วเลยบ้าตามไปด้วย พอกลับมาถึงก็วางแผนในใจว่าจะย้ายเตียงไปไว้ไหน ย้ายชั้นหนังสือไว้ตรงไหน (ผมมีชั้นหนังสือเป็นของตัวเองอยู่ในห้องครับ แต่ใครจะขึ้นไปหยิบอ่านก็ได้) เพื่อจะได้เข้ากับหลักการ

แต่สิ่งสำคัญที่ตำราบอกเอาไว้ ไม่ว่าห้องจะมีสภาพอย่างไร หากอยากให้มีพลังชี่ที่ดี ห้องนั้นควรสะอาด ทุกอย่างเป็นระเบียบเข้าที่เข้าทาง

ผมว่า พอทุกอย่างเป็นระเบียบแล้วมันทำให้เราสบายใจดีเหมือนกันนะครับ อย่างเวลาผมจะเขียนนิยาย ถ้าโต๊ะรก ผมจะไม่สามารถเขียนได้เลย เพราะมันขุ่นใจไปหมด ก่อนเขียนนิยายผมเลยต้องทำสมาธิด้วยการจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบ แต่มันก็กลับรกได้ใหม่ทุกครั้งไป

แล้วคราวนี้ ผมไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกันว่าห้องสะอาดๆที่เพ่งจัดนี้จะอยู่ได้เกินสามวันหรือเปล่า

อ๋อ...สามวันนี่เป็นสถิติสูงสุดที่ห้องไม่รกเลยนะครับ โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่วันเดียว

เอาครับ เพ้อเจ้อเยอะไปหน่อย เอาเคล็ดลับฮวงจ้ยมาฝากดีกว่า

1. ปลายเตียงควรให้มีที่ว่างอย่างน้อยหนึ่งฟุต ห้ามมีโต๊ะ ตู้ ใดๆมาตั้งติด เพราะจทำให้นอนหลับไม่ดี อึดอัด และสภาพจิตใจอ่อนแอลง หรือถ้าจำเป็นก็ให้หาม่านมาบังโดยเลือกใช้ม่านสีอ่อน เพื่อให้คลายความวิตกขณะนอนหลับ

2. ใต้เตียงกับหัวเตียงอย่าเอาอะไรไปใส่ไว้ เตียงนอนไม่ใช่ห้องเก็บของ

3. ทางเดินอย่าให้มีอะไรมาขวาง ไม่อย่างนั้นชีวิตจะมีอุปสรรค

เอาไปแค่สามข้อพอแล้วครับ ผมขี้เกียจเขียน เพราะว่าที่ตั้งใจจะเขียนถึง ยังไม่ได้เขียนถึงเลย

วันนี้ผมจะเล่าถึงหนังสืออีกเล่มหนึ่งครับ เล่มนี้เป็นนิยายของคุณชมัยภร แสงกระจ่างอีกเช่นเคย เป็นนิยายที่มีชื่อเรื่องว่า เรื่องของชายชื่อกนกสามคน สนพ.คมบาง ราคา 200 บาท

หนังสือเล่มนี้ผมได้มาจากธาร่าบุ๊คส์ เซ็นเตอร์อีกเช่นเคยครับ หลังจากที่ได้มากองพะเนินและยังเหลืออีกหลายเล่มที่ยังอ่านไม่จบ

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้ชายสามคนตรงตามชื่อเรื่องเป๊ะเลยครับ เป็นเรื่องของคนที่เจออุบัติเหตุแล้วความคิดเปลี่ยนไป โดยคนที่หนึ่งเปลี่ยนจากเลวเป็นดี คนที่สองเปลี่ยนจากดีเป็นเลว ส่วนอีกคน เป็นคนกลางๆ ไม่เปลี่ยนแปลง

เนื้อเรื่องและความสามารถของคุณชมัยภรนั้นผมไม่ต้องเล่าบรรยายอะไรอีกแล้ว เพราะฝีมือระดับนี้ เมื่ออ่านแล้วย่อมไม่ผิดหวัง ซ้ำยังจะได้ซึมซับธรรมรสด้วย เพราะนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายเชิงธรรมมะ ให้เรารู้จักบาป บุญ คุณ โทษ คนที่ทำไม่ดีไว้ ก็ต้องชดใช้กรรม ส่วนใครที่เคยทำบุญมามาก ถ้าใช้แต่บุญเก่าไม่รู้จักเติม บุญนั้นก็จะหมดไป

ถ้าใครได้อ่าน ผมว่าจะมีความสุขนะครับ เพราะผมอ่านรวดเดียวจบเลย มีตัวละครให้น่าสงสารตั้งเยอะตั้งแยะแน่ะ อ่านแล้วรู้สึกดี ได้แง่คิดงามๆเยอะแยะเลยทีเดียว

 

http://forwriter.com/mysite/forwriter.com/webboard/question.asp?QID=1025

:ไนติงเกล:

ก่อนหน้า                  ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                             

อ่านหนังสือต่างประเทศ
Free E-book
โดยฟีลิปดา
หนังสือของฟีลิปดา

 

๑๐๐ คำถามสร้างนักเขียน
นวนิยายคุณเขียนได้ด้วยตัวเอง

 

ดั่งไฟพิศวาส
นวนิยายรักเร้าอารมณ์
 

 
ดั่งไฟรัก
 


๕๐๕ แคนโต้แห่งความรัก