ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่
 
  เพียงแค่ความทรงจำบทแรกนะคะขอคำแนะนำด้วยคะ  
 
 

แสงดาว

21 พ.ย. 57
เวลา 22:46:53

พิมพ์
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
ใบไม้ที่หลุดร่วงจากกิ่งก้านปลิวว่อนหมุนวนล้อสายลมอยู่รอบๆดวงตาของเด็กสาวเบิกโพลงตื่นเต้นกับสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย รายล้อมไปด้วยนักกอล์ฟชาวเกาหลี ข้าวของเครื่องใช้ สวยงามแปลกตา และภาษาพูดที่ไม่คุ้นเคย หญิงสาวอยู่ในชุดเครื่องแบบแม่บ้าน ใช้แล้วเธอเป็นแม่บ้านใหม่ของคลับเฮ้าส์ของสนามกอล์ฟแห่งนี้ หญิงสาวร่างเพรียวระหงมีความกตัญญู อดทน สู้ชีวิต เธอมายืนหน้าห้อง พร้อมรถเข็นทำความสะอาดของแม่บ้านมีพวงกุญแจห้อยอยู่ หญิงสาวผิวขาว ซึ่งรับกับวงหน้าสวย จมูกคม ปากบาง คิ้วเข้ม ผมดำขลับ ซึ่งทิ้งลงที่กลางหลัง ..ครู่ต่อมาป้าป้อมหัวหน้าแม่บ้านก็เดินเข้ามาอ้าปากเตรียมจะต่อว่าลูกน้องสาว แต่พอสายตาเห็นสภาพของอีกฝ่าย นางถึงกับอ้าปากค้างกะพริบตาปริบๆ แล้วเดินรี่ตรงเข้าไปสำรวจร่างบางพร้อมกับถามออกมาอย่างสงสัย
“มาใหม่หรอ เพิ่งเคยเห็นหน้า “
“ค่ะ “หญิงสาวตอบเสียงเรียบ สองมือเรียวยกขึ้นไหว้หญิงกลางคนตรงหน้า ร่างท้วมในชุดแม่บ้านอ้าปากหวอมองพนักงานทำความสะอาดคนใหม่ตาปริบๆ อย่างไม่อยากจะเชื่อว่าสาวสวยร่างเพรียวระหง หน้าตาผิวพรรณก็ขาวใสนวลเนียนดูผู้ดี๊ผู้ดีคนนี้นี่นะจะมาทำงานในตำแหน่งแม่บ้าน ล้อเล่นหรือเปล่า
“เธอแน่ใจหรอ ว่าจะมาเป็นแม่บ้าน”นางป้อมหรือคนในบริษัทต่างรู้ดีในชื่อ ป้าป้อม หัวหน้าแม่บ้านกวาดสายตามองใบแก้วอีกครั้งอย่างไม่แน่ใจ
“จริงค่ะป้า ฉันเพิ่งเรียนจบหางานไม่ได้เลย งานอะไรที่ได้เงินฉันทำหมดละค่ะ”นางป้อมพยักหน้ารับไปแบบงงๆ เล็กน้อยแบบว่าไม่เข้าใจทำไมสาวสวยจบสูงมาจากกรุงเทพถึงได้มาเป็นแม่บ้าน แต่ก็ช่างมันเถอะเพราะคนสมัยนี้จบสูงตกงานกันเยอะไป
“ก็ดูดีจนไม่คิดว่าจะมาเป็นแม่บ้านนั่นแหละ”
“แหมป้าพูดอย่างนี้ฉันเขิญแย่เลย แต่ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะ เห็นอย่างนี้แต่ฉันทำงานบ้านเก่งเชียวนะ อย่าได้มาดูถูกกันเชียว”ใบแก้วพูดพลางยืดอกอย่างภูมิใจและนำเสนอตัวเองสุดๆทำให้นางป้อมอมยิ้มอย่างเอ็นดู
“เอาเป็นว่าป้าจะขอดูผลงานมากกว่าคำพูดก็แล้วกันนะ”
“ได้เลยค่ะ ฉันพร้อมเริ่มงานแล้วค่ะป้า ยังไงฉันก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะป้า ใช้งานฉันได้เต็มที่เลยนะจ๊ะ”ใบแก้วไม่ลืมที่จะปั้นสีหน้าให้ยิ้มแย้มแจ่มใส
“อื้อๆ รออยู่นี้แหละเดี๋ยวจะฉันจะไปเซ็นเอกสารตรงนู้นนิดหน่อย เราจะได้เริ่มงานกันเลย”
“ค่ะ”ใบแก้วรับคำก่อนจะนั่งลงบนเก้าอี้พร้อมกับกวาดสายตามองไปรอบๆ ห้องที่ค่อนข้างกว้างถึงอย่างนั้นมันก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดและ ตู้ล็อกเกอร์เก็บของซึ่งก็น่าจะเป็นของบรรดาแม่บ้านที่มีอยู่เพียงไม่กี่คน

ใบแก้วมองพลางคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยก่อนจะสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงอุทานคล้ายกับตกใจมาจากประตู้ทางเข้า และเมื่อหันไปมองเธอก็เห็นหญิงวัยกลางคนในชุดฟอร์มของแม่บ้าน กำลังมองเธอด้วยสายตาสงสัยติดจะเกร็งๆ
ด้วยซ้ำคงเพราะอายุที่อ่อนกว่าจะมาเป็นแม่บ้านแบบนี้ ด้วยเหตุนี้ใบแก้วจึงรีบลุกขึ้นแล้วทักทายพร้อมกับแนะนำตัวเองด้วยรอยยิ้มสดใส หลังจากมีการอธิบายเกี่ยวกับการทำงานเล็กน้อยจากหัวหน้าแม่บ้านอย่างนางป้าป้อม ใบแก้วก็ได้รับมอบหมายให้ไปทำความสะอาดห้องน้ำเป็นงานแรกพร้อมกับแม่บ้านอีกคน ซึ่งใบแก้วก็ไม่ได้มีการเกี่ยงงอนแต่อย่างใด ทำอย่างที่เคยทำอย่างขยันขันแข็ง แม้ว่างานนี้จะหนักกว่า งานโรงงานที่ต้องยืนทั้งวันแล้วก็ยังดีกว่าที่ได้ขยับเดินไปไหนมาไหนได้บ้าง แม่บ้านที่เป็นรุ่นพี่ออกปากชมว่า หน้าไม่ให้แต่ใจรักจริงๆ เห็นหน้าตาท่าทางไม่ต่างกับคุณหนู แต่ทำงานแม่บ้านได้ดีเกินคาด
“ใบแก้ว”
“คะ”
เสียงขาดรับดังมาจากห้องน้ำ ไม่นานร่างบางในชุดฟอร์มแม่บ้านของใบแก้วก็โผล่ออกมาเฉพาะหน้า แต่พอเห็นคนที่ยืนอยู่หน้าประตูทางเข้าคิ้วเรียวสวยก็เลิกขึ้นอย่างสงสัยพี่แดงแม่บ้านรุ่นพี่กับหัวหน้าแม่บ้านกวักมือเรียก เธอจึงยอมละจากงานที่ทำอยู่ เดินออกไปหาคนทั้งสองโดยที่ในมือยังถือแปรงขัดห้องน้ำติดมาด้วย
“มีอะไรจะใช้ใบแก้วหรอคะ”
“ป้าแค่อยากเตือนใบแก้ว ว่าอยู่ที่นี้ให้ระวัง เจ้าของห้อง 509 ไว้นะ สิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ก็หลีกเลี่ยงไว้ชีวิตจะได้ไมวุ่นวาย” หญิงสาวไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่หัวหน้าแม่บ้านอยากจะสื่อสักเท่าไรเธอได้แต่ยักหน้ารับคำอย่างคล่องใจแต่ไม่ได้ใส่ใจมากหนักกลับไปนั่งขัดห้องน้ำต่อ ป้าแดงแม่บ้านรุ่นพี่ รีบถลาเข้าไปนั่งใกล้ๆ มองรูปร่างอรชรของใบแก้ว แล้วทำเสียงจิ๊จ๊ะในลำคอพลางส่ายศีรษะป้าแดงจีบปากจีบคอพูด
“รูปร่างอย่างเองไม่น่ารอดนะใบแก้ว ยังไงแกก็อย่างไปยุงกับ ห้อง 509 เจ้าของห้องเขาห่วงมากๆๆ”ใบแก้วหัวเราะเล็กน้อยก่อนเอ่ยอย่างหนักแน่น.
“ไม่ต้องเป็นห่วงหรอจ๊ะป้า ฉันมาขายแรงแลกเงินไม่ได้ขายตัวแลกเงินนะจ๊ะ” ป้าแดงยิ้มๆอย่างหนักใจเดินไปทำงานของเธอต่อ
รีสอร์ทตั้งอยู่ในสนามกอล์ฟ ท่ามกลางขุนเขาและความเขียวขจีของสนามหญ้า บวกกับต้นไม้ที่ร่มรื่น แหงหน้ามองบนท้องฟ้าจะรู้สึกเหมือนมีเมฆลอยอยู่แค่เอื้อม ใบแก้วรู้สึกดีกับบรรยากาศเช่นนี้ มองไปลอบๆๆมีแต่ลูกค้าชาวเกาหลีเดินเต็มไปหมดน้อยมากจะมีลูกค้าชาวไทยหรือชาติอื่นให้เห็น เป็นเพราะนักธุรกิจที่มาลงทุนเกี่ยวกับสนามกอล์ฟมาจากประเทศเกาหลี หลังจากเลิกงานใบแก้วเข็นรถใส่อุปกรณ์ทำความสะอาดเข้าเก็บภายในห้องเก็บห้องอย่างเรียบร้อย ป้าป้อมหัวหน้า ยืนรอคอยเธออยู่หน้าประตูห้องเก็บอุปกรณ์หัวแม่บ้านส่งเงินวอนให้หญิงสาว ใบแก้วงงเล็กน้อยก่อนเอ๋ย
“นี้มันอะไรกันค่ะ”
“ก็เงินค่าทิปจากลูกค้าไง รับไปสิ แล้วพรุ่งนี้มาทำงาน แปดโมงเช้าห้ามสาย” ป้าป้อมหัวหน้าแม่บ้านส่งเงินให้หญิงสาวก่อนจะเดินจากไป หญิงสาวรับเงินมากำไว้ในมือแล้วยิ้มอย่างภาคภูมิใจมันน่าภาคภูมิใจมากที่เธอสามารถเงินได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้วิธีที่ผิด ศีลธรรม จริยธรรม และกฎหมาย

ซีฮุนมองตรงไปข้างหน้าเหมือนไม่มีจุดหมาย แต่ความจริงเขากำลังเล็งแนวทางที่เขากำลังจะตีลูกกอล์ฟขาวๆ ที่ตั้งอยู่บนแท่งไม้เล็กๆ ให้ไปยังเป้าหมายตามที่ใจ กำหนดเป้าหมายที่ต้องการเอาไว้ในใจ เขาอยากตีให้ลูกกอล์ฟตรงออกไปทางขวาสักเล็กน้อย และอยากให้มันเลี้ยวโค้งกลับมา ลูกจะได้ไปหยุดอยู่กลางสนามที่ตัดหญ้าราบเรียบเสมอกันเป็นแนว ต้นมะพร้าวที่มีอยู่เพียงต้นเดียวกลางสนามจะได้ไม่บดบังเส้นทางที่เขาจะตีครั้งต่อไป
เขามองที่ด้านหน้าลูกกอล์ฟ ห่างไปฟุตเศษ มันเป็นแนวทางที่เขาวาดขึ้นในใจ จากนั้นจึงวางเท้าขวาให้ทำมุมฉากกับเส้นทางนั้น แล้ววางเท้าซ้ายให้ขนานตามไปด้วย เขาถือไม้กอล์ฟด้วยมือขวา วางหน้าไม้ให้ไปตามเส้นทางที่ต้องการนำมือซ้ายเข้าจับที่ด้าม ประกบด้วยมือขวาให้เข้าคู่ขนานกันไป ย่อเข่าลงเล็กน้อยและดึงบั้นท้ายออกไปด้านหลัง ใช่ เขากำลังตั้งท่า อย่างนักกอล์ฟมืออาชีพ ลีชีฮุน ตะแคงหน้ามองไปทางซ้าย เห็นเป้าหมายที่ต้องการ ทั้งไหล่ สะโพกและเท้าทั้งสองขนานไปกับเส้นทางนั้นเหมือนรางรถไฟที่ไปบรรจบกันเบื้องหน้าคลายน้ำหนักการจับด้ามไม้ของมือทั้งสองออกเล็กน้อย เขาไม่ต้องการให้เกิดอาการเกร็งใดๆ กับส่วนไหนเลยของร่างกาย ขยับไม้กอล์ฟในมือ สะบัดไปสะบัดมา รู้สึกถึงน้ำหนักของหัวไม้ในมือได้อย่างชัดเจน และยิ้มให้กับตัวเอง
เพียงวินาทีที่เขายืนนิ่งอยู่ ตัดภาพบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ทางขวาของสนามออกไปจากจิตใจจนหมด แขนซ้ายนั้นเหยียดตรงเป็นเส้นเคลื่อนที่ไปทางขวาอย่างอ้อยอิ่ง หัวไม้เดินทางเรียดไปกับพื้นดินระยะหนึ่ง ศอกขวาจึงเริ่มพับขึ้น ไหล่ซ้ายและขวาเคลื่อนที่ตามไปเรื่อยๆ ลักษณะเป็นวงกลมที่จำกัดอยู่ในขอบเขตของมัน สายตายังจับจ้องอยู่ที่ลูกขาวๆ ราวกับพยัคฆ์จ้องจับสมันน้อย เมื่อไหล่ซ้ายหมุนมาอยู่ใต้คาง แผ่นหลังนั้นหันหลังให้เป้าเต็มที่ เขารู้สึกถึงน้ำหนักตัวที่กดลงที่ด้านในของขาขวา ในขณะที่เข่าซ้ายพับไปทางขวา แต่เท้าทั้งสองยังตรึงแน่นกับพื้นดิน สะโพกด้านซ้ายเขม็งเป็นเกลียวแน่น ข้อมือซ้ายและขวาที่กุมด้ามไม้กอล์ฟหักพับไปตามน้ำหนักของไม้ที่หน่วงอยู่เล็กน้อยเขาตั้งใจปล่อยให้มือทั้งสองนั้นไร้ซึ่งความรู้สึกใดๆ
เท้าและขาซ้ายเคลื่อนที่กลับไปทางเดิม ขาซ้ายตั้งยันรับเอาไว้เต็มที่ สะโพกหมุนตามกลับพาให้ลำตัวส่วนบนหมุนตามกันมาพาแขนซ้ายให้เหวี่ยงตามลงมา พลังที่เกิดจากหมุนของลำตัวทำให้เกิดแรงเหวี่ยงขึ้นที่ปลายไม้ เสียงไม้กอล์ฟแหวกอากาศดัง “เฟี้ยว” หัวไม้จับเข้าที่ลูกกอล์ฟจนลูกกอล์ฟยุบตามเข้าไปแล้วดีดตัวพองออกพุ่งออกจากแหล่งด้วยความเร็วดุจสายฟ้า เสียงหน้าไม้กอล์ฟกระทบเข้ากับลูกดังน่าหวาดเสียว ศอกขวาเริ่มคลายออกและส่งตามออกไปสุดความยาว ลำตัวซีกขวาหมุนตามไป ไหล่ขวาที่เคลื่อนที่ผ่านไปช่วยดึงให้ศีรษะที่เอนเอียงนั้นยกขึ้น น้ำหนักตัวทั้งหมดแทบจะไปยืนอยู่บนขาซ้าย สองแขนและไม้กอล์ฟเหมือนพันรอบตัว มันเป็นท่าทางที่แสนจะสง่างาม ชายหนุ่มวัยสี่สิบปี ชาวเกาหลี ชายหนุ่มร่างสันทัดสีผิวเข้าจัดใบหน้าเรียวตาคมแม้จะหรี่เรียวสมกับเชื้อชาติ แต่คิ้วเข้มเป็นเส้นบาง ..ลีซีฮุน ร่วมหุ้นกับภรรยาและเพื่อนๆของภรรยาที่เมืองไทยในขณะนี้เขาแขกพิเศษระดับวีไอพีออกรอบโดยม เมย์แคดดี้สาวสวยเป็นขับรถกอล์ฟให้ ลีซีฮุนพลางขยับกรอบแว่นตากันแดด ... เมื่อเขาเดินเข้าไปใกล้ ก่อนส่งไม้กอล์ฟให้แคดดี้สาว ก่อนที่จะกระโดดขึ้นรถกอล์ฟมุ่งตรงเข้าคลับเฮาส์ วางถุงกอล์ฟตรงไปยังประตูทางเข้า ..... ลีชีฮุนเดินตรงไปที่ลิฟท์ช้าๆ วันนี้เขาเหนื่อยมาก อยากจะพักผ่อนให้เต็มที่ ...ชายหนุ่มเดินหน้าขรึมเข้าไปยังลิฟต์โดยไม่สนว่ามีร่างบางของใครคนหนึ่งเดินออกมา ใบแก้วโค้งคับนับให้ชายหนุ่มเพราะ คิด ว่า อาจ จะ เป็น ลูกค้า ก็ได้ ชายหนุ่มเดินออกจากลิฟต์ที่เปิดยังชั้น 5ด้วยท่าทางเหนื่อยๆ .
ชายหนุ่มเดินเปลือยเข้าห้องน้ำที่อ่างจากุชชี่เปิดน้ำวนอุ่นๆรอท่าไว้ก่อนแล้ว ...พลางคิดถึงความสัมพันธ์กับภรรยาไม่สู้ดีนัก ทำให้เขาตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า เขามีภรรยาอยู่แล้วที่เกาหลี แต่จียอนก็จับเขาอยู่หมัดจนได้เป็นภรรยาคนที่สองในปัจจุบันด้วยความรักเขาจึงตัดสินใจถึงภรรยาและลูกจากเกาหลีมาเมืองไทยเริ่มต้นชีวิตใหม่กับจียอนแต่ใจก็ไม่แน่ใจ สับสนวุ่นวาย .รู้สึกผิดมากๆกับการะทำตัวเอง
 


  คำตอบที่ 1  
 

satanyim

23 พ.ย. 57
เวลา 0:26:53
สนุกดีค่ะ
วิจารณ์ไม่เป็น ได้แต่บอกว่า ใบแก้วสู้ๆ
มาลงให้อ่านอีกนะคะ
 


  คำตอบที่ 2  
 

แสงดาว

24 พ.ย. 57
เวลา 6:57:39
my.dek-d.com/kissdao/story/view.php?id=1249763 ตามมาทางนี้เลยค่ะ
 


  คำตอบที่ 3  
 

คุณพีทคุง

1 ธ.ค. 57
เวลา 2:45:57
สงสัยใบแก้วกับจีฮุนคงจะได้เจอกันเร็วๆ นี้นะครับ
 
  เชิญกรอกข้อความเพื่อตั้งคำถาม  
  กรุณา login เพื่อตอบคำถาม